นมพร้อมดื่ม

1. นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk) คือ การนำนมสด 100% ทำการผ่านความร้อนประมาณ 63-65 องศาเซลเซียส นาน 30 นาทีหรือการทำให้ร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 72 องศาเซลเซียสนาน 16 นาที และทำให้เย็นลงทันทีที่อุณหภูมิไม่เกิน 5 องศาเซลเซียส ซึ่งนมชนิดนี้จะมีปริมาณไขมันประมาณ 3.8 % นมพลาสเจอร์ไรซ์สามารถเก็บไว้ได้นาน 10 ในตู้เย็นหรือตู้แช่ที่มีอุณหภูมิ 2-5 องศาเซลเซียส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk)
นมพาสเจอร์ไรซ์


2. นมสเตอริไลซ์ (Sterillized Milk) คือ การนำนมสด 100% ทำการผ่านความร้อนที่อุณหภูมิ 118 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที นมสเตอริไลซ์ที่ยังไม่ได้เปิดภาชนะบรรจุจะสามารถเก็บไว้ได้นาน 1 ปีโดยไม่ต้องแช่เย็นแต่ถ้าเปิดแล้วดื่มไม่หมดต้องนำไปแช่เย็นจึงจะเก็บรักษาต่อไปได้
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นมสเตอริไลซ์ (Sterillized Milk)
นมสเตอริไลซ์

3. นมยูเอชที ( UHT / Ultra High Temperature Milk) คือ นมสด 100% ทำการผ่านความร้อนที่อุณหภูมิ 135-150 องศาเซลเซียส นาน 2-3 วินาที และนำมาบรรจุในภาชนะด้วยขั้นตอนที่ปลอดเชื้อ นมยูเอสทีควรเก็บไว้ในที่ไม่โดนแสงแดดหรือเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส จะเก็บไว้ได้นาน 6 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
นมยูเอชที



            ที่มารูปภาพ
🎨 http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/3178/pasteurized-milk-%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%8B%E0%B9%8C.
🎨 http://www.thaigoodview.com/node/163230?page=0,3.



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น